3 cuốn sách hay về cà phê dành cho Barista giỏi
Bạn muốn trở nên 1 chuyên gia pha chế cà phê hạt nguyên chất đà nẵng? Bạn muốn đề cập cho khách hàng đến từ đa dạng quốc gia trên toàn cầu câu chuyện về sự có mặt trên thị trường của những cái cà phê? Bạn muốn biết mọi điều can hệ tới cà phê? Để hiện thực hóa những nghi vấn này, không với phương pháp nào khác ngoài việc bạn tậu đọc các cuốn sách hay về cafe.
Coffee Obsession (Anette Moldvaer)
Với cuốn Coffee Obsession của tác fake Anette Moldvaer bạn sẽ được “đi du lịch qua trang sách” tới các vùng đất trồng cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng nổi danh trên toàn toàn cầu và đánh giá về đặc trưng cà phê; so sánh sự khác nhau trong thứ tự “From farm lớn cup” (Từ nông trại tới tách cà phê) giữa những vùng trồng cà phê được giới thiệu.
Bên cạnh đó, mang những bước hướng dẫn đơn giản – dễ hiểu, Coffee Obsession cũng giúp bạn biết được phương pháp pha chế hơn 130 cái cà phê khác nhau để vận dụng vào công tác của mình. Đặc biệt là những highlight về: dụng cụ pha chế cần dùng tới là gì, cần dùng sữa gì để pha chế, phương pháp phục vụ các món đồ uống này như thế nào
Coffee Booklet (Bootcamp)
Coffee Booklet là một quyển sổ tay (Handbook) nhỏ gọn được Bootcamp (Trung tâm huấn luyện cà phê) xuất bản. Cũng đi từ “Bean” (nguyên liệu hạt cà phê) cho tới “Cup” (thành phẩm tách cà phê) nhưng nội dung sổ tay hơi chuyên sâu. Có phần chủ đề về “Rang”, bạn sẽ được phân tích về: Sự truyền nhiệt, sự phát triển của hạt cà phê trong thời kỳ rang, nhận mặt mùi hương cà phê lúc rang, độ ẩm và cấu trúc hạt… không những thế các phần nội dung khác như: Sơ chế, Cupping, Khám phá hương vị… cũng sẽ cung cấp cho bạn những tri thức hữu ích.
How to make coffee - The science behind the bean (Lany Kingston)
Có cuốn sách “How lớn make coffee - The science behind the bean”, bạn sẽ được nhận định về 1 môn khoa học ẩn chứa đằng sau hạt cà phê nâu nâu, bé nhỏ. Pha cà phê là việc rất tiện dụng nhưng để pha cafe ngon và hiểu được điều gì khiến cho nên vị ngon cho loại thức uống này thì chẳng phải ai cũng biết được.
Am hiểu tri thức về cà phê ko chỉ là “nằm lòng” những công thức pha chế mà cần phải biết: caffeine là gì; làm thế nào để rang – xay – pha cà phê sở hữu được hương vị ngon nhất; lý giải khoa học tại sao cafe lại với mùi vị như vậy…
Bây giờ, 3 cuốn sách hay về cafe dành cho Barista chuyên nghiệp được Mộc Nguyên Coffee san sớt trên đây vẫn chưa có bản dịch sang tiếng Việt. Thành ra để đọc và hiểu được nội dung của các cuốn sách này, ứng cử viên sắm việc Barista cần yếu kỹ năng đọc – hiểu tiếng Anh phải chăng. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đạt tới mức “đọc đâu hiểu đó” thì việc chịu thương chịu khó tra từ vị để hiểu nội dung sách cũng giúp bạn vật dụng thêm cho mình những từ vị, tri thức hữu dụng về chuyên lĩnh vực pha chế cà phê.
Nhận xét
Đăng nhận xét