5 cách thức phân biệt cà phê nguyên chất, cà phê thật và cà phê giả!
Để bảo đảm cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng thực sự của chính bạn, bạn cần ghi nhớ vài chi tiết cơ bản về thuộc tính của hạt cà phê rang rất khác mang những loại hạt rang khác và bột của chúng. Mộc Nguyên Coffee sẽ đưa ra các cách thức nhận diện cafe nguyên chất cơ bản nhất, kỳ vọng sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch, cafe thuần chất.
1/ Thứ nhất, xét về khối lượng riêng:
Bột cà phê hạt nguyên chất đà nẵng luôn có khối lượng riêng rẻ hơn bột cafe độn các mẫu ngũ cốc khác. Vì thế, nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê 500g (hoặc cộng khối lượng), bạn sẽ dể dàng biết cách nhận biết cafe nguyên chất vì bịch cà phê thuần chất 100% thường phình to hơn bịch cà phê độn các dòng đậu hay bắp rang, nhưng bạn sẽ mang cảm giác bịch cafe thuần chất nhẹ hơn do khối lượng riêng nhẹ hơn.
2/ Thứ hai, xét về độ xốp của bột cafe
- Bột cà phê nguyên chất có độ xốp, tơi và rời. Bột độn các hạt ngũ cốc dị thường dính lại, thậm chí vón cục. Ví như bạn có 1 bịch cà phê nguyên chất và 1 bịch cafe ko nguyên chất, cách thức nhận biết cafe thuần chất là bạn mở hai bịch cà phê ra, lấy hai chén nước, múc 2 muỗng bột của hai bịch đổ lên mặt nước.
- Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, với khối lượng riêng tốt, thể tích lớn hơn bột độn những cái ngũ cốc rang, nên với thiên hướng nổi lên trên, còn bột độn những hạt ngũ cốc với khối lượng riêng to hơn, nên sẽ chóng vánh chìm xuống.
3/ Thứ ba, xét về độ mịn bột cà phê
- Bột cafe nguyên chất xay ra mang độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Ngoài ra, hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn ko đồng đều, bột xay ra nhiều ít khác nhau, sở hữu ánh lên một số hạt xay lớn tương đối óng ánh là màu của đậu nành xay.
4/ Thứ tư, xét về màu của bột cà phê
Khi rang tới nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cafe nguyên chất sở hữu màu nâu đậm. Ví như hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1, nghĩa là ở quá trình medium (rang vừa) hoặc light (rang nhạt), thì bột với màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng. Hạt bắp rang để độn vào cafe thường có màu "đen" đậm. Nếu bạn trông thấy bột trong 1 bịch cafe có màu nâu đậm ngã vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu phổ thông. Bột cà phê sở hữu màu đen thui thể tích cũng nhỏ là với trộn rộng rãi bắp.
5/ Thứ năm, xét về mùi của bột cà phê
Bạn sẽ nhìn thấy mùi thơm của bột cafe thuần chất rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc thù. Bắp và đậu nành có mùi hơi tanh, gắt, và mùi hăng hắt của hương liệu tẩm vào, bốc lên 1 mùi nặng vật nài của caramen và chất tạo mùi cafe.
Nhận xét
Đăng nhận xét