Kinh doanh cà phê và những điều cạnh tranh
Quán cà phê sạch mua máy pha cà phê tại Đà Nẵng
của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thường nhật, bột cà
phê thuần chất sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng, nước cafe nâu nhạt, ko sánh
đặc.
Sau khi trừ đa số giá tiền, 50% số cafe thu được chị bán sỉ cho các cửa hàng ở Sài Gòn sở hữu giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán buôn tại cửa hàng của mình mang giá 180.000-200.000 đồng một kg.
Một thuê máy pha cafe Đà Nẵng và ha cafe của chị Loan trên Bảo Lộc mang khoảng 20 người lao động thời vụ thay phiên nhau coi ngó. Một năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân.
Công việc buôn bán cafe
Bên cạnh đó, công tác buôn bán cà phê sạch ko thuận tiện chút nào. 3 Tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng một,5 tấn. Mỗi kg cafe nhân sau khi rang chỉ còn 700 gram.Sau khi trừ đa số giá tiền, 50% số cafe thu được chị bán sỉ cho các cửa hàng ở Sài Gòn sở hữu giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán buôn tại cửa hàng của mình mang giá 180.000-200.000 đồng một kg.
Những khó khăn gặp phải
Dù bán ra có giá cao gấp đôi so mang giá cafe tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ vì mức giá đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen mang mùi vị của cafe thuần chất nên hưởng ứng chưa rộng rãi. "Tuy nhiên, tôi vẫn cố chí đeo đuổi mô hình kinh doanh cà phê sạch vì tin rằng dần dần người dân sẽ hiểu được trị giá của mẫu cafe này", chị nhắc.Quy trình coi ngó cafe
Thay vì sử dụng rộng rãi phân hóa học, chị sử dụng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) rộng rãi hơn, tránh sử dụng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau lúc thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên tỉnh thành chế biến.Một thuê máy pha cafe Đà Nẵng và ha cafe của chị Loan trên Bảo Lộc mang khoảng 20 người lao động thời vụ thay phiên nhau coi ngó. Một năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân.
Nhận xét
Đăng nhận xét